Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay còn gọi là MMO (Make Money Online) là hình thức kiếm tiền thông qua internet (chủ yếu là website, mobile app), hình thức này sẽ có thu nhập dựa vào lượt truy cập của người dùng internet, nghĩa là người dùng càng nhiều thì doanh thu càng cao. 

Một số hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay: 

1. Kiếm tiền bằng Youtube (Google Adsense)

Khi bạn xem một video bất kì trên Youtube bạn sẽ thấy xuất hiện các tin quảng cáo rất nhỏ nằm phía dưới của video, đấy chính là các tin quảng cáo của các doanh nghiệp, họ sẽ liên kết với phía Youtube để đặt quảng cáo lên đó và họ sẽ phải trả phí cho Youtube.

Những video trên youtube được upload bởi người dùng mà có quảng cáo  xuất hiện trên video thì người upload video sẽ được hưởng một số % nhất định. Như vậy bạn có thể upload lên youtube những video hấp dẫn để kiêm thật nhiều lượt xem thì thu nhập của bạn sẽ được tăng cao.

2. Kiếm tiền trên website (Google Adsense)

Kiếm tiền bằng Google Adsense có hình thức giống như Youtube. Nếu bạn có website với nội dung chất lượng, không vi phạm đến quy định của Google như (nội dung khiêu dâm, nội dung vi phạm pháp luật, nội dung copy) thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đặt các quảng cáo của Google lên website của bạn, sau đó nếu người dùng click vào quảng cáo đó thì bạn sẽ có doanh thu. Tương tự tỉ lệ chia doanh thu của bạn sẽ là 68%.

3. Kiếm tiền qua link rút gọn

Hình thức này rất phổ biến từ những năm trước, bạn sẽ sưu tầm một số link hấp dẫn và sau đó chia sẻ cho người dùng, nếu người dùng click vào link đó và thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển hướng thì bạn sẽ có doanh thu. 


4. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing, đây là hình thức kiếm tiền rất hiệu quả. Hình thức này bạn sẽ lấy sản phẩm của một hệ thống thương mại điện tử nào đó giới thiệu với người dùng, nếu người dùng click vào link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ được một số % hoa hồng. 


5. Bán hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng cũng là hình thức kiếm tiền online, bạn sẽ đăng các sản phẩm của bạn lên các trang mạng xã hội để kiếm đơn hàng. Ví dụ bạn là người con gái đôi mươi còn mơn mớn thì có thể bán mỹ phẩm, bạn sẽ quay clip hướng dẫn trang điểm và giới thiệu sản phẩm đó trên trang cá nhân của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tạo fanpage hoặc website riêng để bán.